PDA

View Full Version : Có nên nói thật!!! Cần tư vấn gấp!


bichhieu
01-20-2010, 11:49 PM
huhuhu, k ai tư vấn giúp mình àh, kiểu này chắc pải nói uỵch tẹt cho nhỏ bạn thôi.

Nói xong, ngày mai lên Bảo Hiểm Bảo Minh mua bảo hiểm nhân thọ và để lại di chúc luôn, phòng tết về wuê, gặp thằng bạn nó "chém cho mỏi tay".

anna
01-21-2010, 12:06 AM
Nếu là em thì em sẽ nói,vì nếu như không nói ra trước ,lỡ sau này cô bạn phát hiện ra hay anh kia"trở chứng"thì cô ấy lại quay lại trách mình tại sao là bạn bè mà hok nói cho cô ấy bik,lúc đó thì sẽ có nguy cơ mất đi một người bạn.
Thà nói sớm bây giờ,dù cô bạn nghe hay không nghe thì cũng là sự lựa chọn của cô í,nếu mà có chuyện thật thì cô ấy chỉ buồn vì tình yêu của mình với chàng thôi,không cảm thấy thất vọng vì bị bạn bè lừa dối.Khi đó,mình cũng k cảm thấy có lỗi vì sự tan vỡ của hai người bạn.

hachip
01-21-2010, 12:10 AM
ối ,thí thì nên nói chứ , bạn bè cả mà không nói thì khi biết chuyện cô ấy lại trách bạn đó , nhưng cũng cần xem cô bạn mình thí nào hiếu à , chúc hiếu may mắn

bichhieu
01-21-2010, 12:19 AM
@ hachip: Lúc đầu hai đứa quen nhau thì cho Hiếu cài số "ze" đó. Giờ thì lại tới, năn nỉ, xin lời khuyên.....

Theo lời nhỏ kể thì thằng bạn mình nói với nhỏ là :"em là mối tình đầu của anh". Úi trời, mình khỏi cần nhẩm tính cũng biết đây là mối tình thứ mười mấy của nó rồi.

@ anna: Không nói thì sợ mất người bạn gái, mà nói thì sợ mất người bạn trai.

Bởi vì, thằng bạn của mình chơi bạn bè thì rất tốt chỉ có mỗi tình củm thì lại lung tung, nó cứ thật thật giả giả nên chẳng biết đâu mà mò. Nếu nó k là bạn mình thì mình nói huỵch tẹt rồi.

RRRRRRR
01-21-2010, 02:04 AM
Vẫn nên nói với bạn đi Hiếu ạ. Em cần chọn thời điểm cho phù hợp để tâm sự và cũng chuẩn bị trước tinh thần cho bạn ấy. Hơn nữa, em cũng cần phân tích cho bạn hiểu những trường hợp có thể xảy ra. Em là người ngoài cuộc sẽ bình tĩnh và nhìn nhận tốt hơn, sau đó, quyết định như thế nào là tùy thuộc vào bạn em thôi! ^^ Anh nghĩ, con người cần qua trải nghiệm, qua thử thách thì mới trưởng thành; tình yêu cũng vậy...

duyniceboy
01-21-2010, 07:00 AM
Hehe,thế mới biết quả đất này đâu chỉ có con trai dại gái.Mà con gái nhiều con cũng dại trai wá ~.~

Cái này chắc là mặc cảm tội lỗi lương tâm cắn rứt của kẻ có tội.Nhưng mà em nên lựa thời điểm và cách "thú tội" sao cho dễ nghe 1 tí nha.Chứ ko thì 1 cái bảo hiểm vẫn chưa đủ đâu.

Mà nếu bạn em vẫn còn buồn thì đem anh duy vô tế cũng được.Dù gì anh cũng tốt bụng,vui vẻ,độc thân ^^.

vunam
01-21-2010, 07:09 AM
tốt nhất là Bích Chiêu nên tìm hiểu cả 2 người, xem thằng đó có thật lòng ko. Chứ ko sau này mang tội "hại bạn bè". Cũng nên kể cho nhỏ bạn hết sự tích đi. Đồng thời nên khuyên cứ ở lại SG đừng có mà ra HN, giờ cứ bình tĩnh mà tìm hiểu kỹ về nhau đi đã (con gái gì mà nóng lòng wa dzậy). Giờ mà cứ chạy theo thằng đó rui như ông bà ta từng nói"lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy, cháy song rùi chỉ còn lại bụi ta ơi". Nhỏ bạn mà có chuyện j là Bích Chiêu mang tội rất lớn, cái tội này hem có tha thứ dc. Bởi vậy liệu sự mà làm

Mẹ BIN
01-21-2010, 08:27 AM
Nên nói thật chứ bạn.
Mình và hội bạn thân cũng trải qua trường hợp này rồi.
Con bạn mình có thằng cháu họ nhưng hơn bọn mình vài tuổi,đầu tiên chỉ là rủ đi cà phê với tụi mình cho đông vui thôi,đùng một cái anh ấy và 1 con bạn trong nhóm bồ kết nhau.
Mà một khi có tý tình yêu rồi thì người ta say lắm,2 anh chị ít đi chung cùng tụi mình hẳn (Thông cảm 2 anh chị còn bận dành thời gian cho nhau mà).
Rồi bố mẹ đứa bạn không đồng ý,bọn mình cũng nhận ra anh ấy đi chơi chung thì vui,tính tình sôi nổi nhưng để yêu,để đi xa hơn thì không ổn lắm vì anh ấy không xác định chắc chắn về việc làm,lúc thì đi học lái xe,lúc thì kinh doanh nên bọn mình cũng góp ý thẳng với đứa bạn gái là nên xem xét lại,thậm chí đứa bạn là cô họ của anh ấy nói thẳng rằng anh ấy nên tu chí làm ăn đã,anh ấy không hợp với bạn mình đâu.

bichhieu
01-21-2010, 06:50 PM
@7R, Mẹ BIN và duyniceboy, vunam: em cảm ơn 4 người đã góp ý, nhưng nếu em làm thế có ác với thằng bạn của em lắm không?

Hay em nên cảnh cáo thằng bạn em trước, chứ em k "thổi còi cảnh cáo" mà "phạt" luôn thì chắc nó ghét em luôn quá! lần sau nó "cạch mặt" thì chắc khỏi gặp mặt nhau. Vì em thân với thằng bạn em nhiều hơn so với nhỏ bạn. huhu

vunam
01-21-2010, 09:10 PM
chán pà wa, như vậy hình như pà có sự thiên vị giữa 2 người. Ai cũng là bạn của mh hết mà lại có cách đối sử khác nhau. Thật sự hok bít có nên làm bạn với pà hok nữa. Pà thick làm gì thì làm, miễn sao lương tâm ko thấy cắn rức là dc. Tùy, đây hok có ý kiến nữa

bichhieu
01-22-2010, 11:53 AM
Thanks mọi người, hôm qua em đã thức trắng hai mắt cá để suy nghĩ có nên nói k? Nhưng giờ thì đã có quyết định. Sống chết gì em cũng phải kể vì dù gì thì con gái vẫn là người bị thiệt.

Mọi người nhớ ủng hộ em để hôm nay rủ nhỏ đi uống cafe để kể đi nha. Phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ cho mình mới được.

duyniceboy
01-22-2010, 11:55 AM
Ok anh duy ủng hộ em nếu có bề gì thì em cũng ráng lết qua chỗ anh anh tài trợ cho bông băng thuốc đỏ nhé.

meomuop_meomeomeo
01-22-2010, 12:09 PM
Thôi thôi...bảo cho bạn gái kia biết đi...rồi để bạn ấy xác định với anh chàng nọ.Chứ để thế khổ thân con người ta (đằng nào cũng khổ: Đặt quá nhiều nhận xét về anh bạn =>Cô bé đau khổ; Im lặng không nói gì =>Cô bé còn khổ và tiềm ẩn nhiều cái khổ) ^^

vunam
01-22-2010, 01:56 PM
oh, bạn là một người rất tốt đó, kể rùi mà họ cảm thấy vẫn thích nhau ( nếu thật lòng) thì bạn cứ giúp đỡ họ. Mh thật sự mong rằng đời nên bớt đi những kẻ lừa dối, những người đó sống chỉ chật đất thôi

bichhieu
01-22-2010, 09:27 PM
Làm ơn mắc oán cả nhà ơi!

Vừa đi uống cafe và ăn năn hối lỗi với nhỏ bạn xong. Kết quả thật bất ngờ. Sau khi nghe em kể xong, nó cười cái khì, kêu đã biết chuyện này từ tối qua rồi và nó cũng đoán được nội dung của cuộc gặp hôm nay.

Huhuhu, vừa tức trào máu họng, vừa giận vừa quê.
+ Tức thằng bạn trời đánh vì hôm qua năn nỉ em k được liền tính kế thú tội ngay với nhỏ bạn trước.

+ Giận nhỏ bạn vì nó biết rồi mà k thèm nói gì với mình hết

+ Quê vì mình đã chuẩn bị từ lời nói đến tâm lý sẵn sàng đón nhận kết quả xấu nhất thế mà.......bất ngờ thiệt.

Sau khi nhỏ cười và nói xong câu đó là câu chuyện cũng kết thúc. Em phóng như bay về nhà kệ cho nó gọi đằng sau. Giờ vẫn chưa hết quê nữa.

duyniceboy
01-22-2010, 09:44 PM
Cái thằng bạn của em hiếu quả là cao thủ trong các cao thủ.Chả trách có cô say như điếu đổ.

vunam
01-22-2010, 09:51 PM
ôi, mật ngọt chết ruồi, ây da, cao thủ đây. Câu chuyện này coi bộ còn dài, ko biết kết thúc của nó như thế nào đây, bắt đầu thấy thú vị rồi đó

anna
01-23-2010, 07:14 AM
Sao ai cũng nghĩ đến tình huống xấu vậy nhỉ?Nhỡ đâu đây là lần đầu tiên anh ta thật lòng yêu thì sao???Hy vọng là vậy!!^^

bichhieu
01-23-2010, 12:11 PM
@duyniceboy: cao thủ gì anh, có cáo già thì có. Em nghĩ nếu thằng bạn em đóng kịch thì nó vào vai cáo không cần hoá trang đâu. Mà cũng vì vậy mà nó mới dụ của nhỏ bạn em ấy chứ.

@vunam: k dài nữa đâu anh, em mặc kệ tụi nó, nghĩa vụ của em đến đây là hết roy trừ khi nào có lời xin lỗi chính thức, cho bõ ghét.

@anna: hichic, ngay chị là bạn thân mà chị còn không tin nó hơn 40% nữa là. Vì vậy lúc nào cũng phải nghĩ đến trường hợp xấu nhất em ạh.