PDA

View Full Version : Muốn quay lại " cái nghèo " !


girlvampire
01-22-2010, 08:08 PM
Có vẻ như tên topic hơi ngu ngốc thì phải . Ai lại muốn quay lại " cái nghèo " chứ ? Giàu sang không muốn lại muốn nghèo .

Nhưng quả thật là mình rất mong quay lại cái thời " nghèo " ấy . Hình bóng 1 con người thời xưa chăm chỉ , vẫn thường cùng mình đi hái rau dại để ăn , làm việc căng mắt chỉ để kiếm một vài chục ngàn ấy sao mà thân thương , gần gũi quá !

Bây giờ cũng con người ấy , đẹp hơn , xinh hơn , sang hơn nhưng lại quá xa lạ , không còn gần gũi thân thương nữa , chỉ giống bao người khác thôi .

Muốn tìm lại con người của ngày xưa ấy , nhưng có lẽ phải quay lại " cái nghèo " thì mới tìm được . Nhưng giấc mộng có lẽ vẫn mãi chỉ là mộng mà thôi ! *_^

RRRRRRR
01-22-2010, 10:47 PM
Nghèo chỉ là cái để nhớ, để đánh dấu cho bản thân nhớ cái gốc đi lên để đừng quên sống cho phải đạo, cho tốt hơn mà thôi.
Anh thấy hình như em girlvampire rất hay thích tìm về những chuyện quá khứ, hay tiếc nuối những chuyện đã qua. Có 2 hay 3 topic gì đó rồi thì phải? :D

anna
01-23-2010, 06:52 AM
Bảo là muốn quay lại cái "nghèo",nhưng khi quay vế thật thì liệu chị có chịu đựng được không,có thể sống dc cho tới hết đời dc k?Dồng ý là ngày xưa nghèo vui thật nhưng khi đó chị chưa có gì cả,chưa có những mối quan hệ ,công việc ....như bây giờ,lúc đó chị lại mong"giá mình giàu có nhỉ"...
Này nhé,nếu quay về ngày xưa,suốt ngày bán mặt cho đất,bán lưng cho trời,sáng làm vất vả,tối lại về nằm quèo ra ngủ,không máy tính để lên diễn đàn,không có cơ hội kết bạn,làm quen người này người kia....cứ sống như thế ngày này qua ngày khác thì chị cảm thấy thế nào?Em nghĩ nghèo khổ hay khá giả chẳng thay đổi dc bản tính con người nếu mình vẫn là chính mình và nghĩ rằng "an vui cùng hiện tại-hạnh phúc mãi bên ta".Khi xưa mình khổ thì người khác giúp mình,bây giờ khá hơn thì mình tự lo cho cuộc sống của mình và còn có thể giúp đỡ cho người khác nữa,Thế chẳng phải là sống có ích hơn sao????
Em chúc chị sớm lấy lại cân bằng trong cuộc sống nhé!!!!

Mẹ BIN
01-23-2010, 09:37 AM
Một khi đã sống trong sự giàu sang mà quay lại cuộc sống nghèo khổ thì không chịu nổi đâu.
Mà cái giàu nó không có tội bạn ah.Có chăng là do những người sau khi trở nên giàu có thì thay đổi tính cách,tình cảm thôi.

girlvampire
01-23-2010, 12:04 PM
Thank mọi người về những ý kiến , có lẽ cái nghèo không phải là lý do mà chỉ là bản chất của con người thui !
( giống như anna đã nói ) !