PDA

View Full Version : tư vấn


vunam
01-22-2010, 10:12 PM
em cần sự tư vấn của các bác. Làm sao nói chuyện với con gái dc đây, em ko có cái tài như thế. Hình như em nói chuyện với mấy người con gái hình như hay gây phản cảm, hok bít sao nữa. Tự nhiên bị ghét mà hem bít tại sao. Các bác có thể bật mí chỉ bảo cho em với. Chẳng hiểu sao em lại bất tài như dzậy. Bác nào có kinh nghiệm xin chỉ bảo tận tình

RRRRRRR
01-22-2010, 10:44 PM
Thấy bác vunam có vẻ rất hiền lành, thật thà mà. Sao con gái lại không ưa được nhỉ? ^^
Chắc là do bác không tự tin rồi. Cứ thoải mái như em nè, con gái mỗi người một cách nghĩ, cứ là chính mình là ok thôi!

meomuop_meomeomeo
01-23-2010, 02:55 AM
Anh 7R đã share Y!M rồi đấy.Mấy hôm nay bận suốt nên chưa nhờ bác tư vấn được.Cố gắng sắp xếp để thứ 4 mang vinh quang về cho mẹ^^

bichhieu
01-23-2010, 12:07 PM
èo, anh vunam bị ghét là đúng roy, ai biểu nói chuyện như ném đá vào người ta thì bảo làm sao con gái không ghét, ghét thôi là may rồi đó, chứ không bị ném Fe lại thì còn khổ nữa!!!!!!

duyniceboy
01-23-2010, 02:00 PM
Hehe,dù sao còn đỡ hơn duy.Chả hiểu sao trong 4rum này mình cứ hay bị chị em phụ nữ ném đá miết.Hôm rồi trong topic của mèo em hiếu còn đòi cho cục Fe vô mình nữa cơ.Sợ thật may mắn là né kịp =.=
Bởi thế chỉ ghét thôi chưa thể hiện ra hành động thì còn may mắn đấy.

Cái gì cũng cần thời gian từ từ bạn à.Thật ra mình nghĩ bạn nói chuyện không có ý xấu.Nhưng tại không biết cách diễn đạt sao cho người ta hiểu.Thành ra đổ oan cho người tốt.

Ví như bạn nói chuyện với 1 bạn nữ nào đó.Thì sau buổi nói chuyện bạn xem xét lại coi mình đã nói gì.Nói như vậy có phật ý người ta không.Rồi từ đó đúc kết ra câu văn chỉnh chu 1 chút.Thường thì cái gì mình không thích thì đừng nên bắt người khác nhận.
Hồi trước mình có tiếng là vô duyên cực kỳ.Nhưng bi giờ đỡ hơn 1 síu chỉ còn vô duyên thôi ^^
Túm lại là từ từ rồi sẽ OK thôi.

girlvampire
01-23-2010, 02:11 PM
Có câu : " Hãy suy nghĩ những gì mình sắp nói chứ đừng nói tất cả những gì mình suy nghĩ " !
Mình nghĩ câu này rất cần cho bạn ( cho cả mình nữa ) ^_^
Mặc dù thỉnh thoảng vẫn bị cho là " không có duyên " *_^

vunam
01-24-2010, 03:44 PM
hj, các ý kiến của các bạn rất hữu ích. Nhưng tại cái tính của mình nó hơi thẳng thắn quá, có sao nói vậy, ko có bít cách chiều để lấy lòng người, thành ra " sự thật mất lòng". Mh cũng mún thay đổi để người ta thích mh hơn chứ, nhưng tại mh vẫn thích sống thật với mh, thành ra...
Ôi! nói chung mh ko có cái tài ăn nói, ko bít cách nói những lời hoa lá mây mưa. Hu Hu, $~$

thang
01-24-2010, 05:59 PM
Nỗi niềm trăn trở của Vũ Nam cũng giống của anh hồi ở lứa tuổi đôi mươi.
Hồi đó cũng mày mò, tìm hiểu nhưng vốn sống ít nên cũng mất chút thời gian...

Bây giờ thì anh thấy mọi sự đơn giản hơn nhiều rồi. Dưới đây là một vài ví dụ (ở mức tham khảo nha, nếu còn thiếu hoặc chưa đúng thì cả nhà bổ sung cho xôm):

1) Giai đoạn làm quen...
-Anh tên Nam, em tên gì?
-Mơ phải không, anh nhớ rồi, nghe thơ mộng đấy nhỉ :)
-Có thể anh đoán sai, em là SV năm 2 trường Sư phạm NN phải không?
-:), tại sao anh đoán vậy ấy à, anh cũng không biết nữa, anh cảm thấy vậy thì đoán vậy thôi :)
-Uh, em bảo anh đoán tuổi. Khó quá, hơn cả đề thi đại học! Chắc anh...trượt mất thôi. Em thử gợi ý cho anh là em sinh năm con gì xem nào :)
-Năm rồng ấy à, thế thì sau anh một tuổi...người ta bảo năm rồng là có nhiều cơ hội thành...Rồng lắm :))....(bạn có thể phóng tác một vài cái hay của con rồng mà bạn biết... tùy hoàn cảnh thôi)
Đến đây mà xem ra ánh mắt của người nghe thường quay đi chỗ khác thì mình cũng biết ý và nhẹ nhàng...rút lui. Còn nếu bạn cảm nhận thấy bạn đó cũng quan tâm hỏi lại bạn một số câu hỏi thì có lẽ là tạm ổn và...bình tâm bước tiếp.

2)Giai đoạn mở rộng đề tài về nơi ở, học tập, cuộc sống sinh viên, nơi trọ, thời trang, âm nhạc, giá cả, làm thêm, quê quán, bạn bè..............ti tỉ thứ trên trời dưới biển, đâu có mất gì. Hứng lên thì một vài câu "ranh ngôn" lượm lặt ở đâu đó, kiểu "cả tuần lao động hăng say, cuối tuần ta duỗi chân tay mà cười"...:-)

Tránh những đề tài như "con gà và quả trứng, cái gì có trước?", "Vũ trụ được hình thành như thế nào?"....:))

PS.Có lẽ nên đặt topic là "Tư vấn giao tiếp" sẽ dễ cho người đọc khi ghé thăm hoặc tìm kiếm sau này, hơn là chỉ có 2 chữ "Tư vấn", phải không vunam nhỉ?

duyniceboy
01-24-2010, 08:35 PM
Sướng nhé.Được đích thân anh thắng truyền đạt kinh nghiệm xương máu.

:)) thật ra thì muốn người khác thích mình thì bạn phải hiểu người đó thuộc tuýp người thế nào.Tìm 1 cái sở thích của họ mà đào sâu vào.Và tốt nhứt là đừng nên nói quá nhiều.Để cái tôi của người đối diện lên tiếng.Hehe,Ai mà chả thích nói về bản thân mình chứ.Lúc đó không những bạn sẽ hiểu hơn về người ta,mà còn làm cho người ta cảm thấy rất muốn nói chuyện với bạn.
Và cũng đừng có quanh co lắc léo như anh thắng dẫn nhé.Vì có 1 số con rất thẳng tính ^^ mình từng gặp trường hợp đó.
Con trai càng quanh co lắc léo thì càng làm con gái hoài nghi đề phòng.Tốt nhứt nên đóng vai thù khờ chân thật chất phát hiền lành.Rủi có như vậy thật người ta cũng thương mình hơn.

nhanvatso1
01-24-2010, 08:48 PM
Mời sử dụng 2pic 36 kế chinh phục nàng , trong đó chiêu hay nhất là khổ nhục kế . Ặc để đi tìm cái nào , để đâu rồi ta

vunam
01-24-2010, 08:53 PM
hj, thực sự kinh nghiệm của anh Thắng là quá hay luôn ^^, nhưng nói chung là do kinh nghiệm vốn sống của em có phần hơi ít, thành ra nhìu lúc tự nhiên đưa câu chuyện vào ngõ cụt, ko thể phá nhà để làm đường đi tiếp. Còn về tâm lý của con gái thì cũng nắm dc khoảng từ 60-70%, rắc rối ở chỗ bít đáp án nhưng lại ko thể triển khai hằng đẳng thức ra dc. Còn điều nữa là con gái thời nay yêu sớm quá, ko như con gái ngày xưa. Anh bít hok, hồi năm 1 mới vô, tự tin lắm, cứ từ từ rùi kiếm, ai dè đâu qua đầu năm 2 một cái là toàn bộ đều bị đặt cọc hết rồi, toàn bị tụi bên CNTT qua ko.

Ai nói học công nghệ là khô khan đâu, đến khi tán gái gấp trăm người thường. Mấy bạn khác để ý nha, mấy người học công nghệ cứ than ko có người iu mà thấy tán gái sát thủ lắm nha.

Mà số em xui nữa, quen toàn nhằm phải người có bồ rồi ko ak, thành ra làm ảnh hưởng đến tâm lý, giờ thành ra ko dám nói chuyện mấy, sợ bị "hớp". Bị "rắn cắn 1 lần thành ra sợ rắn lắm". Rồi nói chuyện nhằm phải người mà tình cảm gặp khúc trắc, thành ra nói chuyện nhìu lúc dễ bị hiểu lầm, tại người ta bị chia tay 1 lần rồi đâm ra đa nghi, mà em có ý định j đâu chứ, nói chuyện chủ yếu để kết bạn 4 phương thôi, có chuyện j khó khăn còn có người nhờ vả. Mà toàn bị hiểu lầm...

giờ em phải giao tiếp học hỏi ở các bạn để nâng vốn sống lên mới dc.

P/S: lúc đầu em đặt tiêu đề cũng ko để ý, tại đang cần tư vấn mà. Lúc đăng lên xong mới để ý, nhưng mà trễ rùi, ko sửa dc.

P/S 2: ak` quyên mất, mới đầu gia nhập vào ko làm 1 bài làm quen mọi người. nhưng thui, qua mấy topic rùi mọi người cũng bít và hiểu em mà, có j chúng ta sẽ tìm hiểu thêm. CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN VUI VẺ NHA.

thang
01-24-2010, 09:07 PM
Đôi lúc cũng phải tranh luận với duyniceboy chút chứ nhỉ, hì!
Đối thoại như vậy mà gọi là lắt léo? Rất chân thật đấy chứ!
Có..."mưu" gì đâu, hiền khô mà ~~

anna
01-24-2010, 09:14 PM
@thang:anh ơi,nói thật là em nghe mấy câu này thấy nó cứ sến thế nào í,chỉ mấy người dạn miệng mới hay nói ra mấy câu này thui.Ai mà nói với em mấy câu này chắc lông tay của em dựng lên cả đấy!^_^

vunam
01-24-2010, 09:16 PM
HHuum, trông Duy thế thôi, cũng đầy 1 bụng mưu mẹo đấy nhỉ. (hèn j mặt cứ gian gian thế nào ấy) bái làm sư phụ ko bít có phải mh đang lún chân vào con đường tội lỗi ko nữa.

Thứ nhất là do hiện tại mh chưa có khả năng nên ko thể nói những câu hứa hẹn xa vời. Thứ 2 chỉ thích thể hiện thực tế để xem có hợp nhau ko, chứ lo giống Duy cứ giả vờ này nọ rồi sau này phát hiện ra ko hợp nhau thì...khó đây. Đừng có nói cái kiểu đã yêu thì phải chấp nhận những cái xấu của nhau nha. Cái kiểu lừa đảo giả nai vậy khó dc tin tưởng lắm. Chấp nhận chỉ trong mức độ thôi.

Dù sao thì cũng nên công nhận rằng: Duy, 1 câu thui, dữ dội lắm. Nghe đồn toàn tán tỉnh mấy em 9x xinh tươi ko

thang
01-24-2010, 09:18 PM
@nhanvatso1, oh, tìm kiếm đâu có khó: chỉ cần gõ số 36 vào ô tìm kiếm ở trên, thấy ngay mà! Anh vừa thử xong, thấy kết quả ngon luôn.
@vunam, chắc em có con mắt nhìn nên mới chọn toàn đối tượng được nhiều người để ý.
Nói gì thì nói, còn tùy duyên nữa. Nhiều khi trời mưa, ta đưa em về...hoặc vào shop mua cái áo, trả tiền xong, đãng trí bỏ áo đó đi về...có ai đó chạy theo..."anh quên rồi nè!"...thế là nên chuyện chẳng hạn :))

vunam
01-24-2010, 09:25 PM
@thang: cái j cũng có cái duyên của nó, điều còn lại là phải duy trì dc cái duyên đó, ko nó bay mất. Em giờ chắc phải học hỏi ở các bậc cao thủ trong diễn đàn của mh rùi, Dạo qua mấy vòng thấy toàn dân chiến thứ thiệt ko. Thấy lo lắng cho các bạn nữ quá @_@

thang
01-24-2010, 09:28 PM
zui tí nha: "Ốc chưa mang nổi mình ốc lại lo cọc mắc rêu" (-_-). Đang tư vấn cho ổng đó!

vunam
01-24-2010, 09:31 PM
(^-^) lo nhìu quá dẫn đến cứ lo cho cọc trâu đi đường nào, mất cả chì lẫn chài. (-_-)

vunam
01-24-2010, 09:33 PM
giờ cứ nên tập trung vào sự nghiệp rùi bạn bè trước thui, nếu ko sau này chắc bị con gái xem thường mất thôi

duyniceboy
01-24-2010, 10:33 PM
@vunam:mình không hề đóng gì hết cả.Mình vốn khù khờ chân thật chất phát hiền lành.Còn chuyện mặt mình gian thì hầu như ai cũng nói vậy hết.Chẳng qua mặt mũi cha mẹ sinh,còn trời thì sinh tính.Nguời ta bảo tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

Còn nữa bạn bảo bọn CNTT mình rất là sát gái.Xin đính chính lại là dại gái chứ ko fải là sát gái.Biết sao hem.Cái lớp học gì mà con gái ít lắm 80 nam thì đc chen vào cỡ 5 nữ.Nên phải qua dại gái khoa khác.

Còn chuyện tin đồn mình tán tỉnh em 9x gí đó.Đúng là có thật.Nhưng mà bi giờ tin chính thức là mình bị đá rồi.Hehe,nhờ vậy cũng có chút kinh nghiệm xương máu.

Mà nói đâu cho xa.Mình nghĩ bạn nên học hỏi Long đó.Nhìn hiền lành vậy chứ có biết bao cô gái bật đèn xanh mà dừng không dám tiến.Lắm lúc mình phải ghen tị với Long ^^

Với lại bạn nghiêm trọng nhiều vấn đề quá.Thật ra quen con gái thì nên thoải mái.Đừng có ý đồ xấu nào trong bụng.Con gái tinh ý lắm.

@thang:Ốc chưa mang nổi mình ốc lại lo cọc mắc rêu.Phải lo chứ thời buổi này chậm 1 bước là chả còn cái cọc nào đâu.Người ta bảo sống là không chờ đợi mà :))

vunam
01-24-2010, 10:57 PM
@duyniceboy: xin đính chính lại, ko phải chỉ có mh nói dân CNTT là sát gái đâu, Long nó cũng đồng quan điểm với mh đó. L nó ko dám tiến bởi vì vẫn thiếu tự tin, sợ con gái bật đền xanh chỉ là tức thời, chứ lâu dài thì chưa bít, nó hâm mộ dân công nghệ lém. Bởi vậy dân công nghệ sát gái ko còn là tin đồn nữa, mà đã thành hiện thực rùi. Lớp mh là ví dụ xương máu nhất, 80% con gái có bạn trai là dân CNTT. 20% còn lại ko có ng iu là CNTT bạn bít tại sao rùi... ^^ hj hj

duyniceboy
01-24-2010, 11:25 PM
:)) dân IT chỉ biết cấm usb và phá tường lửa cài virus thôi chứ có bít gì đâu.

Long thì mắc 1 chứng bệnh nan giải là hay quan trọng hoá nhiều vấn đề.Haizz cứ bảo tình đầu là tình cuối rồi v.v..
Cứ như đời chưa đủ khổ hay sao mà cứ đặt cho mình trăm ngàn thứ khó khăn khác.

vunam
01-25-2010, 05:47 AM
thui đi mấy ông, thấy mấy vụ tỏ tình lãng mạng của tụi Hà Nội dc lên báo ko, toàn là dân Bách Khoa với Kiến Trúc ko, ai nói học mấy cái đó là khô khan đâu. Mà thấy hình như dân miền Bắc sát gái dữ lắm, thấy trong diễn đàn mh thực sự kinh nghiệm phong phú luôn. Phải tầm sư học tán thui ^^

bichhieu
01-25-2010, 10:25 PM
@ vunam: chính xác. Mình đồng quan niệm, ở lớp mình thấy có tới 60% phái yếu là bị bên kỹ thuật cưa đổ. Thấy mà ghét, mình mà là boy thì mình quyết sống chết với bên ấy để giành các bạn nữ ấy lại. Nhất định là k chịu thua. Anh Nam cố lên!!!!!

duyniceboy
05-25-2010, 06:14 PM
@vunam: trình độ của chú chắc bi giờ đã tiến bộ hơn nhìu rồi phải hôg ^^

hachip
05-25-2010, 08:00 PM
hí, chẳng hiểu sao nhưng hum nay mới đọc cái bài này, thấy buồn cười quá đi mất, chẳng biết kinh nghiệm ở đâu chứ cứ cái đó mà chém gió với Chip chắc Chip chỉ ngồi cười thui ná , chứ chẳng biết nói gì hơn nữa :)
Theo mình để nói chuyện được với 1 người, dù là ai đi nữa cũng cần thật thà chứ chém vừa thui ná, mà cũng tùy người không là như Duy bảo may còn né kịp đấy :), quên mất nếu mà chém giỏi thì cũng được, dẫn câu chuyện theo hướng của mình :), Chúc thành công Nam nhé :)

meomuop_meomeomeo
07-16-2010, 07:12 AM
nếu mà chém giỏi thì cũng được, dẫn câu chuyện theo hướng của mình :)

Chuẩn man! :) Hoặc sử dụng kế trong kế nữa! >:) Theo dõi lại Topic này thấy zui quá! :))

friend_star
07-16-2010, 09:51 AM
Tán gái là cả một nghệ thuật.Và người tán gái là một nghệ sĩ. Không phải ai cũng là một nghệ sĩ. Nhưng cũng có những nghệ sĩ bất đắc dĩ ngu 3 năm xuất thần một giờ :))
Nếu đã không thể là một nghệ sĩ thực thụ thì hãy là nghệ sĩ bất đắc dĩ =))

dohuong
07-16-2010, 12:46 PM
em chưa gặp anh nên không thể đua ra lời khuyên được. Nếu có điều kiện lần sau anh hãy đi off nhé! có thể em sẽ giúp được anh 1 chút đó