PDA

View Full Version : Con gái VN dại dột hay hư hỏng?


smallstar
09-10-2009, 10:40 PM
Hôm nay zinzin lại đem đến cho cả nhà một mối quan tâm mới, vô cùng đời thường, vô cùng trần trụi, trái ngược hẳn với phong cách long lanh như sương buổi sớm hôm nào!
Thêm một thanks nữa nha!

zin@zin
09-10-2009, 11:29 PM
Ừm. Bỗng dưng thấy hoảng sợ trước cuộc sống ngày hôm nay. Vừa mới đọc xong cuốn "Hà Nội Trong tôi là" của Nguyễn Khải. Chưa kịp thèm muốn 1 cuộc sống đẹp như thế thì lại bắt gặp bài báo này... Thấy chống chếnh nên muốn sẻ chia...

luomlat_goo
09-11-2009, 01:09 PM
Các bạn nghĩ sao nếu ai đó trả lời:
"Úi zào, cái đó chẳng dại dột mà cũng không hư hỏng lắm đâu!
Chẳng dại dột vì sống chung có hiệu quả kinh tế cao về tiền nhà, điện nước, sinh hoạt, chăn màn, giường chiếu...
Không hư hỏng vì nếu cả hai biết bảo ban nhau thì lại thành đôi bạn...cùng tiến ấy chứ!"

Chơi mà học, mà làm, rồi học, làm để chơi, đó là đặc quyền của tuổi trẻ.
Nếu còn quá trẻ mà sống chung thì phạm vi tự do, hưởng thụ tuổi trẻ của mỗi bạn trẻ chúng ta sẽ bị hạn hẹp lại rất nhiều. Tuổi trẻ nên để mở và quí trọng những lựa chọn và cơ hội của bản thân, đừng khép lại các lựa chọn quá sớm, tiếc lắm...Càng mài dũa, bản thân càng như viên ngọc quí, càng có giá...

RRRRRRR
09-13-2009, 04:21 PM
Chủ đề này làm tôi nhớ đến bài tâm sự của một 9x trên blog:

Có thể cháu sẽ từ chối đề nghị của bạn trai là “trao hết” cho nhau khi đỗ đại học, nhưng cháu khó mà hình dung mình sẽ còn con gái cho đến lúc lấy chồng.

Thưa các cô chú, các anh chị. Cháu biết rằng điều cháu nêu ra sẽ khiến người lớn phẫn nộ, không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu bố mẹ đọc được bài này, vì vậy mong ban biên tập không ghi tên thật của cháu.

Cháu 17 tuổi rưỡi, vừa tốt nghiệp lớp 12, học lực không xuất sắc nhưng không đến nỗi tệ. Cháu không suốt ngày ru rú ở nhà nhưng cũng đủ ngoan để bố mẹ yên tâm. Bạn bè cháu nhiều người ăn chơi “tanh tưởi” lắm nhưng cháu tự nhận thấy mình cũng khá mẫu mực, ngoài giờ học cũng có đi chơi, giải trí, mua sắm nhưng thời toàn vào những nơi lành mạnh, và không làm tốn tiền của bố mẹ mấy. Cháu kể vậy để cô chú hiểu cho rằng tuy là 9X nhưng cháu không phải loại đua đòi tóc xanh tóc đỏ như nhiều người lớn vẫn nghĩ về lớp trẻ, bởi cháu đang muốn nói về một vấn đề nhạy cảm là trinh tiết.Click the image to open in full size.Cháu biết là có con gái lớn, bố mẹ cháu lo lắm. Mỗi lần nghe nói, hay đọc những bài về teen ăn chơi, buông thả, họ đều nói bóng nói gió để răn đe cháu. Nếu biết bạn nào đã có quan hệ tình dục, mẹ cháu sẽ chê bài, bài xích hết lời cốt cho cháu nghe, và dặn cháu là bây giờ tuy hiện đại nhưng làm thân con gái vẫn phải chịu thiệt thòi, nên liệu mà giữ mình. Nói chuyện với đám bạn, hoá ra bố mẹ chúng nó cũng thế cả, mặc dù cháu biết thừa là nhiều đứa bạn đã biết làm “chuyện ấy” từ năm lớp 10.

Cháu cũng có bạn trai rồi. Chúng cháu thực sự yêu nhau say đắm. Vì cả hai còn quá trẻ, chúng cháu biết rằng rất ít khả năng lấy nhau, nhưng tình yêu của bọn cháu vẫn nghiêm túc. Cháu và anh ấy (học cùng khoá, cùng trường) động viên nhau cố học tốt để đỗ đại học. Những lúc gần nhau, anh ấy đòi hỏi “chuyện đó”, cháu cũng rung động nhưng chưa đồng ý vì chưa suy nghĩ chín về việc này. Vừa rồi sau cuộc thi tốt nghiệp, anh ấy đề nghị khi hai đứa có kết quả đỗ đại học thì sẽ ăn mừng, và đánh dấu cuộc sống mới của người trưởng thành bằng cách trao cho nhau tất cả. Cháu thấy ý nghĩ đó thật sự lãng mạn, nhưng chưa trả lời vì còn rất băn khoăn.

Cháu từng nghĩ rằng mình sẽ giữ chữ trinh cho đến lúc kết hôn như mong muốn của bố mẹ và sự “dạy dỗ” của sách báo, vì chuyện đó có khó gì đâu. Năm lớp 11, cháu nói thế với đám bạn chơi và chúng nó cười nghiêng ngửa, bảo cháu là đồ trẻ con, chưa biết yêu là gì thì đừng mạnh mồm nói trước. Cháu nghĩ bụng, cứ chờ xem. Năm lớp 12, cháu có bạn trai. Và suy nghĩ dần thay đổi lúc nào không biết, không phải chỉ vì cháu đã biết thế nào là ham muốn thể xác khi gần gũi người yêu. Cháu thừa nhận mình có cảm xúc đó, nhưng nó chưa mạnh đến mức không kiềm chế được. Cái chính là cháu nghĩ đi nghĩ lại không tìm thấy lý do tại sao mình phải giữ chữ trinh? Để vui lòng bố mẹ thôi ư? Bạn trai ham muốn cháu và cháu nghĩ dâng hiến cũng là một điều tốt đẹp. Con trai 9X sau này lấy vợ chắc không đòi hỏi vợ phải còn trinh như ngày xưa. Còn chuyện tránh thai hay bệnh tật, cháu tin mình đủ kiến thức để không gặp sự cố.Cháu chưa đầy 18 tuổi, và chắc phải 10 năm nữa mới lấy chồng. Cháu thật khó mà nghĩ rằng mình có thể giữ sự trinh trắng suốt thời gian đó. Nhưng cháu muốn rằng nếu trao “cái ngàn vàng” cho ai, đó sẽ là một kỷ niệm đẹp, một ấn tượng khó quên trong đời, và “chuyện ấy” phải có một ý nghĩa tinh thần lớn. Cháu đã tâm sự với các bạn, họ nói về chuyện “giữ gìn” như một điều gì đó rất buồn cười và cổ hủ. Cô bạn gái thân thì đảm bảo rằng cháu sẽ không giữ được đâu. Bản thân nó cũng đã “cho” bạn trai rồi. Còn trên các diễn đàn về giới tính, rất nhiều bạn lứa tuổi cháu hay lớn hơn một tí thôi vào nói chuyện “vợ chồng”, bàn luận hay tư vấn cho nhau về tình dục một cách thật tự nhiên.Cháu đang suy nghĩ về đề nghị của bạn trai. Nếu trả lời rằng không được vì hai đứa chưa cưới thì thật là kỳ cục, không hiểu anh ấy có nghĩ cháu không bình thường như đám bạn không. Mặc dù nghĩ mình sẽ không thể “giữ” cho đến lúc kết hôn, nhưng cháu vẫn băn khoăn rằng nếu nhận lời thì liệu có sớm quá không. Có phải chỉ cần yêu nhau và có ham muốn là đủ? Có phải trinh tiết thực sự không có ý nghĩa gì nữa trong thời đại này?

Có ai chia sẻ nỗi băn khoăn này với cháu không?

karin93
09-14-2009, 03:55 PM
SHOCK!!!! Đọc xong tự nhiên thấy ớn lạnh!!! Sao bây giờ con người lại đổ đốn ra thế nhỉ??!!!

yenxinh
09-17-2009, 05:09 AM
dưới đây là một bài trên dân trí tui mới đọc được,có thể sẽ giúp cô bé 9x kia và nhiều bạn trẻ khác tự trả lời cho mình:

Ăn “trái cấm” - được và mất

Lợi…

1. Hẳn nhiên là tình dục mang lại niềm vui thích, còn hơn cả sự thích thú nếu các bạn làm điều đó khi hai trái tim đang dạt dào tình yêu.

2. Khi “yêu” nhau, các bạn sẽ còn cảm thấy hai người gần gũi, gắn kết hơn nhiều. Chỉ cần nhớ một điều là vẫn phải có biện pháp bảo vệ!


3. Khi cùng bạn trai/bạn gái của mình nếm trái cấm, bạn hẳn đã cảm thấy một thứ trách nhiệm nào đó, bạn biết bạn sẽ có trách nhiệm với những điều có thể xảy ra… Phải vậy không?


4. Cả hai người sẽ có những kỷ niệm đẹp để cùng nhau chia sẻ. “Ăn vụng” bao giờ cũng mang lại thứ cảm giác hồi hộp, hưng phấn hơn là “đường đường chính chính”!


5. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về một người theo cách mà bình thường, bạn không thể… tìm hiểu được.


6. Bạn có thể khám phá và tìm ra mình thích/không thích gì trong chuyện ân ái.


7. Bạn hiểu ngủ chung với một người là như thế nào.


8. Bạn sẽ học được khi “yêu” người ta làm gì và có thêm kinh nghiệm.


9. Có quan hệ trước hôn nhân cũng đồng nghĩa với bạn không còn phải nơm nớp lo mình “thiếu kinh nghiệm”, lóng ngóng trong đêm tân hôn sau này. Song sẽ tuyệt hơn nếu người bạn kết hôn cũng chính là người đã cùng bạn nếm trái cấm.


… và hại


1. Bạn có “tì vết” trong quá khứ. Khi đã bước qua tuổi nông nổi rồi, quá khứ yêu đương có thể quay về tìm. Đối với các chàng trai, sẽ thế nào nếu phát hiện ra cô gái bạn từng yêu và “đi quá giới hạn” ngày xưa có “baby” với bạn từ 5 năm về trước? Còn các bạn gái, bạn muốn đặt mình vào hoàn cảnh bi đát này ư?

2. Cái hại này có phần riêng dành cho bạn gái: Khi một cậu trai “làm chuyện người lớn” với bạn gái của mình, cậu ấy sẽ nói “có gì anh chịu trách nhiệm”. Đừng tin, bởi không phải cậu ấy nói, chính những hormone đang lên cơn cuồng nhiệt mãnh liệt của cậu ấy nói. Một cậu bé (đúng vậy đấy, vẫn chỉ là “cậu bé” mà thôi) sao có thể chịu trách nhiệm với một vấn đề lớn như có con được chứ!

3. Bạn có nguy cơ lây nhiễm vài loại bệnh phong tình, cho dù bảo vệ bằng “áo mưa” hẳn hoi thì nguy cơ vẫn còn đó.


4. Bên cạnh nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, hẳn nhiên là bạn đối đầu cả với nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.


5. Bạn có thể bị người ta “đánh giá” đạo đức, phẩm hạnh nếu làm chuyện ấy mà chưa kết hôn.


6. Bạn bỏ lỡ đêm tân hôn tuyệt vời và đáng nhớ, khi cả hai đều vẫn còn tinh khôi.


7. Bạn không giữ được mình để dành cho người thực sự xứng đáng. Điều này cũng mang chút ý nghĩa nào đó, phải không nào?


8. Bạn lúc nào cũng nơm nớp lo sợ cha mẹ sẽ phát hiện. Mà kỳ thực, rồi bố mẹ cũng phát hiện ra thôi.


9. Bạn chẳng còn điều gì để mơ mộng, đợi chờ cả. Vì bạn đã “trót” biết tất cả rồi.


10. Và cuối cùng, bạn đánh mất cơ hội được nhiều người để ý. Này nhé, nếu không “gật đầu” chuyện ấy với ai, bạn được xem là “khó tiếp cận”. Điều này có lợi cho bạn, bởi những chàng trai/ cô gái ngoan sẽ xoay quanh như vệ tinh chờ được bạn hẹn hò.

thang
08-03-2013, 10:26 PM
Trên đường cao tốc bạn có thể cho xe chạy 80-100km/h mà không hề phạm luật. Còn trong thành phố thì bị bắt ngay...
Chuyện "ấy" cũng vậy thôi, nếu điều kiện cho phép và có lợi cho đôi bên thì chẳng vấn đề gì...còn nếu mất kiểm soát, hoặc một trong 2 phía chưa chuẩn bị cho việc "ấy" thì đúng là phạm luật rùi o=>