PDA

View Full Version : Tuổi 21, Mình đã sợ mình đánh rơi tuổi trẻ


vunam
01-24-2010, 04:30 PM
Ko bít sao dạo này mh hay mơ, mơ về tuổi thơ...Mh chạy trốn hiện tại để tìm về quá khứ. Trong giấc mơ, tuổi thơ mh dần nhạt nhòa mơ hồ, ko rõ nét như một bức tường loang lổ qua mưa nắng của thời gian... Thời gian đánh cắp tuổi thơ hay vô tình nông nổi mh đánh rơi tuổi thơ trong ký ức. Có những lúc cô đơn, lo âu và cay đắng mh lại lang thang như kẻ vô hồn trên đường, bước chân nhẹ tênh mà lòng thì nặng trĩu. Mh thật khao khát trở lại vùng trời tuổi thơ ngày xưa.

Bây giờ mh sợ thời gian, sợ từng phút trôi qua, sợ rằng mh đánh rơi tuổi trẻ như mh đã từng nông nổi. Mh đã ko trân trọng những j mh có mh cứ mải miết chạy tìm những thứ hạnh phúc ảo tưởng ko có thật - để rồi lại tự làm tổn thương mh. Mh đã ko hiểu hạnh phúc bình dị lắm, hạnh phúc là khi có một gia đình yêu thương, là khi có cuộc sống này để bít buồn vui ước mơ hy vọng.

21t sao mh ko bít tự lắng lòng mh, tự cố gắng trầm tĩnh hơn để kiểm soát những suy nghĩ, những cảm xúc của mh. Tuổi 21 mh vẫn ko hiểu thấu 1 chút những bon chen của cuộc sống, để rồi vấp ngã, để lòng người giả dối làm mh thất vọng, cay đắng đứng dậy nhưng lại một lần nửa mh vô tính lại vấp ngã ở chính nơi mh từng vấp ngã.

21 tuổi đã đủ chín chắn đâu để thấu hiểu hết cuộc sống, thấu hiểu lòng người, nhưng cũng ko còn là trẻ con nữa mà trẻ con j nữa khi khuôn mặt mh đang già đi trong chiếc gương mỗi ngày mh soi. Cuộc đời dạy mh bít bao bài học vui buồn, giả dối và chân thật, đắng cay ngọt ngào... nhưng mh lại cứ như một đứa trẻ ham chơi, lười học ko thuộc bài. Những bài học cuộc sống sao mh ko chịu nhớ để rồi có lúc một mh thở dài nuối tiếc ân hận xót xa.

21 tuổi mh vẫn ngu ngơ như ngày xưa, chở quá nhìu những mộng mơ vào cuộc đời, mh cứ nghĩ rằng cuộc sống đơn giản chỉ toàn màu hồng bình yên, mh đã đặt trọn niềm tin vào lòng người mà ko bít rằng lòng người dễ thay đổi và giả dối, giả dối trong cả nụ cười.

21 tuổi vẫn chưa thực sự bước vào đời, chưa chạm vào mọi mặt của cuộc sống, sao mh thấy cuộc sống thật phức tạp nhiều những điều khó hiểu chông chênh.

Tuổi thơ thật hồn nhiên với những người bạn chân thật hiền lành mà ko tìm lại dc trong cuộc đời. nhớ những lần chờ mẹ đi chợ mang quà về, nhớ những khoảng trời bình yên.
Thời gian cứ vô tình trôi, mh vẫn phải bước tiếp trên đường đời rộng lớn với bao khó khăn trắc trở, mh vẫn phải mạnh mẽ vững vàng hoặc giả vờ mạnh mẽ vững vàng. Khi gặp những khó khăn thất vọng, xin dc trở về với tuổi thơ dù chỉ là giấc mơ loang lổ để thấy bình yên rồi lại vũng vàng bước tiếp.

Mong trên đường đi của mh sẽ gặp dc những người tốt, bên mh những lúc khó khăn, người để mh đặt niềm tin, hy vọng.

thang
01-24-2010, 06:08 PM
Uh, anh cũng như Vũ Nam, mong gặp nhiều bạn tốt trên đường...

Nhưng có những thứ chưa có thì mình có thể tạo ra được mà. Nguyện vọng, mong mỏi đó chắc chắn sẽ giúp Nam và mỗi chúng ta tạo ra những người bạn tốt!

anna
01-24-2010, 06:33 PM
Em nghĩ rằng em,anh và rất nhiều người nữa cũng mong muốn trên đường đi của mh sẽ gặp dc những người tốt, bên mh những lúc khó khăn, người để mh đặt niềm tin, hy vọng.Vậy sao mình không chủ động mở lòng trước với mọi người mà cứ fai chờ ng khác hành động trước?,em nghĩ là một dc hai là không có gì.Hiện tại thì bên cạnh anh cũng có rất nhiều người bạn tốt í chứ(cả những người bạn trên diễn đàn này nữa),anh cứ thử đặt niềm tin vào họ đi,em chắc chắn họ sẽ không làm anh thất vọng đâu!!!!^_^

nhanvatso1
01-24-2010, 08:20 PM
vunam nói đúng ùi , mới 21t mà tui cũng cứ lo lắng tùm lum . Ngày mai mình sẽ làm gì , vợ mình......sẽ là ai ^^ ? Điều mình làm hum nay có đúng hay ko ? Kết quả hành động của hum nay sẽ như thế nào ?


Lo , lo lắm , sống như ko bít chết là gì và chết như chưa từng dc sống ?

KO bít cuộc đời 300 năm lẽ nữa
Mọi ng` ai nhớ đên tui ko ???
( xin lỗi cụ Nguyễn Du vì đạo thơ của cụ )

anna
01-24-2010, 08:44 PM
@n1:hì hì,anh cứ yên tâm,300năm nữa là em ở trển rùi,chắc chắn sẽ chiếu cố anh thường xuyên.^_^

duyniceboy
01-24-2010, 08:48 PM
Haizz,vấn đề ở đây là do ăn ở không rãnh rỗi quá nên sẽ dẫn đến chứng bệnh suy nghĩ vẩn vơ.
Nếu muốn mình thực sự có ích thì bay ra xã hội mà lăn lộn tự nuôi bản thân đi.Lúc đó đảm bảo chỉ 1 thời gian sẽ hết bệnh đó ngay

vunam
01-24-2010, 09:05 PM
thực sự khi vào đời bất cứ ai cũng phải vấp những khó khăn trở ngại. Những ai dù có dc lót đường cho đi sẵn đến lúc nào đó đoạn đường đó cũng hết và phải tiếp tục tự đi. Thế nhưng trong mỗi ta ai cũng có lần ước mong giá như mh dc trẻ lại đúng ko. Ngày xưa mh luôn ước mơ rằng mau lớn nhanh để tự kiếm tiền, để thoát khỏi kiếp tầm gửi với gia đình. Thế nhưng bây giờ tất cả những j gặp phải đều khiến ta lo lắng, suy nghĩ. Ai cũng mong muốn sau những vất vả đó có dc 1 khoảng trời bình yên để nghỉ ngơi, thư giãn. Thế nên có những chuyện vui buồn nên tìm bạn bè để san sẻ, để hiểu nhau.