Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts

Trang Chủ

Go Back   Diễn đàn chia sẻ thông tin thú vị, kinh nghiệm, kỹ năng sống, học tập, làm việc > Tình yêu là muôn thuở > Cùng cảm nhận

Cùng cảm nhận Triết lý đời thường...

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 01-25-2010, 10:58 AM   #1
Mẹ BIN
Active Member
 
Mẹ BIN's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 207
Default Bánh gấc

Cứ đến rằm tháng 8 là người dân huyện Đan Phượng,tỉnh Hà Tây cũ lại nhộn nhịp chuẩn bị làm bánh nếp,bánh tẻ còn gọi là bánh dợm,bánh gai,bánh gấc.
Tôi đặc biệt thích món bánh gấc này,nó hợp khẩu vị tôi ưa đồ ngọt,mà muốn ăn cũng không mua được,đành chờ đến rằm tháng 8 mẹ chồng làm cho ăn vậy.
1.Gấc chọn loại gấc nếp,thơm đỏ hơn gấc tẻ.
2.Bột bánh:gạo nếp đem xay bột nước,vỏ bánh mịn và dẻo hơn, ăn sẽ ngon hơn bột khô.
3.Nhân bánh:gồm đậu xanh, hạt sen, lạc rang, dừa, đường kính, vali.
4.Làm vỏ bánh: Bột cho vào túi vải sạch treo lên cho ráo nước, trộn thêm đường kính trắng sao cho đủ ngọt, lấy ruột gấc bỏ hạt cho vào, nhào kỹ đến khi nào sờ cục bột thấy nhuyễn và màu gấc bắt đầu hồng đều là được. nhưng không được ngại mỏi tay đâu nha, nếu không không có bánh ăn.
5.Nhân bánhùng nước ấm ngâm đỗ khoảng một đêm, sau khi vỏ đỗ tróc khỏi hạt đãi sạch vỏ, rồi đem đỗ cho vào nồi đồ xôi đồ chín, tán mịn.Trộn đường kính với nhân đỗ sao cho ngọt hơn vỏ, sau khi cho đường nhân bánh sẽ tạo thành một hợp chất sền sệt.Trộn dừa thái chỉ,mứt sen,lạc rang tùy theo khẩu vị. Cho thêm vali hoặc dầu chuối vào cho thơm, nên cho nhiều hơn khi nấu chè vì bánh còn qua khâu luộc, nếu ít quá sẽ mất mùi.
6.Lá gói bánhùng lá chuối tiêu bỏ cậng sau đó luộc qua cho mềm. lau sạch dùng dầu ăn phết đều lên mặt lá để cho khi bóc bánh không dính vào lá.
Chịu khó đồ cách thủy bánh sẽ ngon hơn luộc.

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
Mẹ BIN is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-25-2010, 04:32 PM   #2
girlvampire
 
girlvampire's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,007
Default

Em chưa ăn loại bánh này bao giờ cả nhưng cứ tưởng tượng đến cái màu đỏ của gấc là biết sẽ rất ngon !
Mà bánh rán ở Vĩnh Phúc em thấy người ta cho gấc vào bột hay sao ý mà nhìn cái bánh đỏ au , ăn có vị hơi khác nhưng rất ngậy và bùi !
Có lẽ sự kết hợp giữa gấc và xôi không ngon bằng kết hợp giữa gấc và bột làm bánh đâu nhỉ ? ( quan điểm của 1 người không thích ăn xôi gấc ) ^_^


Signature
•◘•♥-------Vampire-------♥•◘•
girlvampire is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt



Múi giờ GMT. Hiện tại là 03:59 PM

vBulletin® v3.8.4, Copyright ©2000-2010, Jelsoft Enterprises Ltd.

Powered by:MTG



ChipLove's Family