Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts

Trang Chủ

Go Back   Diễn đàn chia sẻ thông tin thú vị, kinh nghiệm, kỹ năng sống, học tập, làm việc > Thông tin là tài nguyên > Mời chào Mua bán > Mua bán, cho thuê nhà đất

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 10-02-2010, 09:58 PM   #1
Richyourlife
Banned
 
Richyourlife's Avatar
 
Tham gia: Sep 2010
Đến từ: In the Hell
Bài gửi: 83
Smile Hà Nội sẽ xây thêm 130 trung tâm mua sắm, 30 siêu thị lớn

Đây là chủ trương lớn của TP Hà Nội nhằm phá vỡ hệ thống chợ bán buôn, bán lẻ của Hà Nội hết cảnh manh mún, tạm bợ, nhếch nhác và mất mỹ quan đô thị.
Hệ thống bán lẻ của Hà Nội hiện có 402 chợ, 11 trung tâm thương mại và 62 siêu thị, chiếm 20 - 21% số trung tâm thương mại - siêu thị (TTTM- ST) cả nước. Tuy hệ thống chợ dày, nhưng và đa phần đã xuống cấp. 81% số chợ trên địa bàn là chợ loại III. Hệ thống TTTM- ST nhiều, nhưng quy mô vừa và nhỏ, phân bố không đồng đều, hầu hết tập trung tại các quận nội thành, chất lượng dịch vụ thấp.

Theo bản đề án quy hoạch hệ thống bán buôn, bán lẻ từ nay đến 2020, tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, ngành Công Thương sẽ không xây thêm chợ mới, và sẽ chọn nâng cấp, cải tạo một số chợ quy mô lớn (diện tích đất trên 3.000m²) thành chợ - trung tâm thương mại với quy mô loại I, kết hợp với các TTTM - ST... để hình thành các khu thương mại trung tâm. Dự kiến đến năm 2030, sẽ xây dựng thêm 130 trung tâm mua sắm, 30 siêu thị lớn.

Ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cho rằng, đến năm 2030, hệ thống TTTM - ST của Thủ đô mới đáp ứng được khoảng 35 - 40% nhu cầu, còn vẫn phải là các chợ, các cửa hàng tiện ích. Cần sớm có quy chế khuyến khích các hộ kinh doanh nhỏ lẻ vào buôn bán tại các chợ, các nơi đã quy hoạch.

DiaOcOnline.vn - Theo Báo Xây Dựng

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
Richyourlife is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks

Tags
hà nội , mua sắm , siêu thị , trung tâm


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family