Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts

Trang Chủ

Go Back   Diễn đàn chia sẻ thông tin thú vị, kinh nghiệm, kỹ năng sống, học tập, làm việc > Kỹ năng là mồ hôi > Tư duy thành công

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 07-26-2009, 10:23 AM   #1
yenxinh
 
yenxinh's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 445
Default bán hàng đa cấp hợp pháp và ko hợp pháp

bán hàng đa cấp là một hình thức kinh doanh mới và xuất hiện tại VN cách đây vài năm.theo sự tìm hiểu của tôi về hình thức kinh doanh này thì tôi thấy nó có rất nhiều ưu điểm,trong đó doanh thu nó mang lại cho cá nhân và nhà nước là rất lớn.nó la nơi dành cho những con người năng động,ham kinh doanh,có ý chí và sự kiên nhẫn.tuy nhiên,bên cạnh các doanh nghiệp bán hàng đa cấp kinh doanh hợp pháp,trên thị trường VN đã xuất hiện khá nhiều cá nhân,tổ chức kinh doanh bán hàng bất hợp pháp,lừa người tiêu dùng.vì thế mỗi chúng ta,đăc biệt là các bạn SV hãy suy nghĩ và cảnh giác trước khi tham gia công việc này nhé.tôi muốn chia sẻ với các bạn một chút kiến thức để phân biết đâu là BHDC hợp pháp và bất hợp pháp:

1.Dấu hiệu đầu tiên để có thể phân biệt hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp hay không đó là mô hình trả thưởng của thành viên của mạng lưới bán hàng. Nếu hoa hồng (remuneration) của một thành viên có được từ doanh số bán hàng của thành viên đó thì đó là dấu hiệu của bán hàng đa cấp hợp pháp, nhưng nếu khoản thu nhập được doanh nghiệp trả cho thành viên do đã giới thiệu thêm các thành viên khác vào mạng lưới thì đó chính là dấu hiệu của doanh nghiệp kinh doanh bất chính.

2.Dấu hiệu tiếp theo có thể dễ nhận biết để xác định được một doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính là bắt buộc người tham gia phải mua một lượng hàng hóa ban đầu với giá tiền cao hơn giá trị bán ngoài thị trường nhiều lần mà không được hoàn lại. Ví dụ, máy ozone được Công ty Sinh Lợi bán với giá 3 triệu đồng, gấp 3 lần giá thị trường của sản phẩm, đầu đĩa DVD giá 4,5 triệu đồng, đồng hồ đeo tay 3,5 triệu đồng, bộ mỹ phẩm 3 triệu đồng, … Thông thường, các sản phẩm của các công ty bán hàng đa cấp bất chính không được quảng cáo và rao bán trong các chợ và siêu thị và để có thể trở thành viên của mạng lưới bán hàng, một điều kiện bắt buộc là phải mua sản phẩm của công ty. Sau khi sản phẩm đã được bán cho thành viên đầu tiên, công ty sẽ không chịu trách nhiệm hoàn lại tiền cũng như không có chính sách bảo hành, hậu mãi gì đối với các sản phẩm bán ra. Mục đích của người mua không phải là để sử dụng sản phẩm mà là để trở thành thành viên của mạng lưới và lôi kéo được những người khác tham gia và hưởng hoa hồng trên chính việc tham gia của những người đó. Với việc giá thành sản phẩm cao hơn rất nhiều giá thực tế (ngay cả khi đã cộng cả tiền hoa hồng trả cho đại lý phân phối các cấp), doanh nghiệp bán hàng đa cấp sẽ thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ mà không cần quan tâm nhiều lắm tới năng suất lao động và chất lượng sản phẩm mình bán ra.

Một doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính sẽ không minh bạch về địa điểm đặt trụ sở chính, không có con dấu và không đăng ký hoạt động kinh doanh với các cơ quan có trách nhiệm, hoặc có đăng ký trụ sở chính nhưng lại không đăng ký kinh doanh cho các chi nhánh mới mở. Ở Việt Nam, nhiều công ty bán hàng đa cấp chuyển địa bàn hoạt động sang các tỉnh vùng sâu, vùng xa, nơi người dân (chủ yếu là nông dân) ít có điều kiện tiếp cận với các thông tin mới và dễ bị “lôi kéo” tham gia vào mạng lưới bán hàng. Các công ty bán hàng đa cấp cũng thường tổ chức các buổi tuyên truyền, quảng bá sản phẩm và hình thức bán hàng thu hút một số lượng rất đông người đến xem, dễ gây mất ổn định trật tự xã hội. Trên các tờ rơi, tờ quảng cáo của các công ty này cũng không đóng dấu của công ty, việc chi trả tiền hoa hồng cho các thành viên cũng không kèm theo các hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

3.bạn có thể đọc các điều luật quy định về bán hàng đa cấp,hoặc gõ tên công ty đó để biết thêm thông tin

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature là con gái thật tuyệt..! I'm a girl
yenxinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-08-2009, 06:01 PM   #2
yenxinh
 
yenxinh's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 445
Default

tiện có bài của hachip về bán hàng đa cấp,mình xin đưa lại bài nè choc ác bạn đọc


Signature là con gái thật tuyệt..! I'm a girl
yenxinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-08-2009, 08:54 PM   #3
miuluoi87
 
miuluoi87's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 862
Default

Các bạn ạ, tớ cũng chính là một người từng tham gia bán hàng đa cấp tại thiên ngọc minh uy? nhưng đó là một sự thất bại và thấy xấu hổ nhất mà tớ đã phạm phải. Những người tớ quen khi vào đó đều chảng có kết thúc tươi đẹp như họ vạch ra. lúc tơ tham gia nó cũng chính là lúc bao nhiêu khó khăn đến với tớ.Tớ đã từ bỏ khi thất bại với khách hàng đâu tiên, và tớ nhận ra rằng bọn họ đã dùng lợi nhuận cao để dánh vào tâm lý của những người có thu nhập thấp và đặc biệt là sinh viên. Tớ đã thấy nhiều người về thuyết phục gia đình tham gia để cuối cùng anh em bạn bè cãi chửi nhau, ko nhìn mặt nhau đó các bạn ạ. hay tìm hiểu trên internet thật kỹ khi các bạn tham gia nhé.
miuluoi87 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-09-2009, 08:28 AM   #4
girlvampire
 
girlvampire's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 952
Default

Mình chưa tham gia bán hàng đa cấp bao giờ nhưng công nhận 1 điều là có nhiều người bảo bị lừa nhưng 1 số khác lại phủ nhận điều đó .
Là sinh viên mình nghĩ ai cũng muồn có những khoản tiền để trang trải 1 số vấn đề phát sinh . Chúng ta nên tìm hiểu kĩ hơn như yenxinh , hachip và miuluoi để kiếm được việc mà không sợ thiệt ! *-*


Signature
•◘•♥-------Vampire-------♥•◘•
girlvampire is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family