Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts

Trang Chủ

Go Back   Diễn đàn chia sẻ thông tin thú vị, kinh nghiệm, kỹ năng sống, học tập, làm việc > Kỹ năng là mồ hôi > Tư duy thành công

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 09-03-2009, 10:36 AM   #1
trada53t
 
trada53t's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 182
Default cười và khóc ???

Khóc là khi ta vấp ngã.
Cười là khi ta tự mình biết đứng lên.
Khóc là khi người thân của ta không còn nữa.
Cười là để kiên cường khi không có người thân.
Khóc là khi ta đau buồn , khi gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống để rồi phải biết tự mình đương đầu với nó để đón nhận nụ cười ở tương lai.
Khóc có thể làm ta giải tỏa phần nào những nỗi buồn hay uất ức để rồi sau đó ta lại tự bật cười khi nhận thấy rằng khóc cũng chẳng có ích chi.
Ta có thể khóc trong niềm vui và cười trong nước mắt nhưng không được cười trên sự đau thương mất mác của người khác vì biết đâu có một ngày người khóc lại là ta.
Trong cuộc sống, không ai khóc mãi và cũng chẳng ai cười hoài. Điều chủ yếu là phải biết khóc cho những lý do chính đáng để rồi sau đó phải biết tự đứng lên, đương đầu với khó khăn thử thách, có như vậy thì nước mắt đổ ra mới không vô nghĩa.
Khi đã tự mình biết "đứng dậy" và nở một nụ cười trên môi thì khi ấy nụ cười là đẹp nhất và có ý nghĩa nhất.
Đừng vội vui mừng khi thành công vì khi đó chính là lúc bạn cần nên cố gắng chứ không phải tự đắc, kiêu căng.
Và nếu một ngày nào đó bạn không còn khóc được nữa thì khi đó bạn cũng chẳng bao giờ có được một nụ cười thật sự.
Còn nếu bạn chẳng thể nào cười vui trong hạnh phúc vì gặp quá nhiều bất hạnh thì khi đó hãy cố gắng cười trong nước mắt và xem như đó là một niềm vui.
Điều cuối cùng : Hãy xem như khóc là một thứ "công cụ" để "làm ra" nụ cười và ta "bán" nó để lấy niềm vui.

ta đã biết cười và khóc từ khi đang còn trong bụng mẹ :

"Sự tiến bộ trong kỹ thuật siêu âm mới cho thấy trẻ biết cười, biết khóc, chớp mắt khi vẫn còn trong bụng mẹ khi được 26 tuần tuổi. Hình ảnh ghi lại bằng máy quét 4D chứng tỏ thai nhi bắt đầu có những cử động ngón tay vào tuần thứ 15, há miệng vào tuần thứ 20.Thai nhi được 8 tuần tuổi.

Giáo sư Stuart Campbell, công tác tại Bệnh viện Sáng tạo Y tế ở London, người đứng đầu khoa sản phụ tại trường Y St. George (London) đã quan sát những biểu hiện của thai nhi qua máy quét 4D cho biết ?

Cười cho đời thêm vui, cho vơi bớt nỗi buồn, cho sự sẻ chia hạnh phúc...
Và cười vì mình vẫn còn có thể cười

Bạn ngạc nhiên tại sao tôi gặp rắc rối lớn mà vẫn cười?!Khóc, để làm gì?


Khóc ư? Tôi khóc nhiều rồi, thậm chí còn bị gọi là mít ướt nữa. Nhưng khi gặp rắc rối thì khóc để làm gì, nước mắt sẽ làm bạn vơi bớt nỗi đau nhưng chỉ tạm thời, không lẽ cứ mãi khóc, đau buồn, tiếc thương vì mình đã lỡ làm một việc gì đó có lỗi...

Tôi vẫn khóc đấy chứ, nhưng không khóc vì bản thân mình nữa, không khóc than thân trách phận. Nước mắt bây giờ là dành cho những người và những hoàn cảnh xứng đáng hơn!
Hãy xem khóc và cười là những sự sẻ chia và cảm nhận bạn nhé!

những người đang yêu và trong tình yêu ??
""Tôi vẫn biết... trong tình yêu, trong cuộc sống... ở bất cứ nơi đâu vẫn luôn tồn tại song song dấu chấm và dấu cảm... Sống là biết chấp nhận và đối diện... Tôi muốn nhìn vào dấu chấm để thấy dấu chấm cảm... không lo sợ... tất cả là cảm xúc chân thật... là những nỗi đau dạy cho ta biết... yêu thương chính mình và cuộc sống...
Cười

Cười đằng sau cái nụ cười là gì............có thật sự là cười không.

Có những điều đáng ra không nên biết....bởi vì biết cũng chả để làm gì.......biết càng nhiều càng thấy nản........đôi lúc mình nghĩ mình nên ngu ngu 1 tí, khờ khờ 1 tí, điên điên 1 tí, khùng khùng 1 tí thí có lẽ tốt hơn............

Cười cứ đâu phải cười là vui

cười là để che giấu nỗi buồn

cười là để an ủi chính mình

cười trong những lúc không thể khóc được nữa.

cười có 2 mặt

lúc vui thì muốn bày tỏ

lúc buồn thì muốn che đậy

cứ ngỡ là mình hiểu... nhưng cuối cùng chả hiểu gì... không nên cố hiểu người khác đang nghĩ gì thì tự khắc bạn sẽ hiểu được người ấy nghĩ gì...tôi..................dừng lại ..................và suy nghĩ thôi..............

thời gian qua mình làm gì..........

mình thay đổi thật rồi...........không còn ngây thơ, nhí nhố, nữa rồi,..............biết sai nhưng vẫn làm.............biết sai nhưng vẫn cứng đầu cho là đúng.........làm lại...........đã làm............nhưng quá muộn.............những lỗi lầm vẫn còn...........không thể xóa mất.............không thể xua tan đi........Đừng khóc nữa...

Đã từng cho rằng mình là con người mạnh mẽ. Nhưng mình đã tự tạo một cái vỏ ngoài cho mình để bây giờ mới giật mình: mình quá yếu đuối! Nỗi đau là vô hạn, nhưng rồi sẽ qua mau thôi.

Đừng khóc nữa...

Khóc sẽ làm cho tim tan ra mất. Trái tim quá mỏng manh, chỉ chạm nhẹ là tan, là vỡ. Nó cần được nâng niu bằng một bàn tay nồng ấm yêu thương

Đừng khóc nữa.....

Khóc chỉ thêm yếu đuối, khóc đã quá nhiều, khóc mãi rồi. Cũng có lúc phải cười lên chứ.

Đừng khóc nữa ...

Mạnh mẽ lên ! Có khó khăn nào khiến gục ngã đâu. Đã nhiều lần tưởng như ko đứng nổi, vậy mà vẫn vượt qua đó thôi, lại đến trường, lại gặp bạn bè, lại cười vui.

Đừng khóc nữa ....

Sẽ có người kể cho nghe một mẩu truyện cười, sẽ có người an ủi, sẽ có người cho những điều hạnh phúc lúc bất ngờ nhất.

Đừng khóc nữa. Ngủ ngoan, sáng mai thức dậy niềm vui sẽ đến.

Đừng khóc nữa. Thấy chưa, hôm nay nhìn thấy rất nhiều hoa phải ko? Mình cũng là một bông hoa vừa gặp nắng hạn nhưng lại gặp ngay cơn mưa phùn mát lạnh.

Đừng khóc nữa. Hạnh phúc là những điều ngay bên cạnh ta mà thôi...

Sẽ không khóc đâu.
Sẽ lại vẽ nụ cười bằng những giọt nước mắt ......

Cất giấu trong nụ cười là một nỗi buồn khôn tả. Nỗi buồn chỉ có mình tôi mới biết vì sao và cũng có cả nỗi buồn mà chẳng có câu trả lời "vì sao".Những bức ảnh thật đẹp, nụ cười thật dễ thương, khuôn mặt tạo dáng thật hóm hỉnh và đôi lúc cũng rất lạnh lùng nhưng sau đó, bên trong đó là sự cô đơn, sự trống vắng...như đang thiếu vắng, đang ngóng trông một tia sáng hy vọng nào đó...tưởng chừng như mơ hồ khó tìm thấy được cái gọi là niềm vui, cái gọi là hạnh phúc và cái gọi là tình yêu. Mình có quá mơ mộng quá chăng.Mấy hôm nay, trời trở gió-lúc mưa lúc nắng thật thường làm mình bị trúng gió..hậu quả là bị cảm lạnh. Trong nhưng lúc này, mình càng cảm thấy cô đơn, lạc lõng làm sao đó như đang "ăn xin" lời hỏi thăm, lời động viên hay có người bên cạnh mình, quan tâm mình và cho mình tình cảm của người đó. "Ăn xin" chỉ là "Ăn xin" ..người ta cho chỉ là lòng thương hại mà thôi...Tội cho thân xác ngốc nghết này. Một tình cảm thật sự quá mông lung và hão huyền.
Cuộc sống phải chăng quá bất công, người mình yêu, mình thích thì lại không chú ý đến mình, đỡ hơn chỉ là bạn với nhau mà thôi; còn người mình không chú ý lại thực sự quan tâm và yêu thương mình lắm. Thật hiếm có đôi nào 2 người cùng yêu nhau thật sự. Mình chẳng biết rơi vào cái nào đây."
(trích)

-có những nụ cười :cười để làm người khác vui
-có những lần khóc sẽ làm người khác khóc theo
-có người cười nhưng lại khóc trong tim , nụ cười ấy nếu nhìn sâu một chút sẽ thấy ẩn sau mình muôn nỗi đắng cay ?
-nhưng có khi thấy nước mắt ,chẳng phải vì có chuyện đau buồn ,mà đó chính là niềm hạnh phúc .đó là khi nụ cười không thể diễn tả hết được niềm vui niêm sung sướng ,niềm hạnh phúc ?vậy cho nên nước mắt mới tuôn trào ?

"một nụ cười là mười thang thuốc bổ"
nhưng có lần tôi được đọc trong báo học trò "khóc" mới thật sự tốt ?

nhưng cuộc sống cho thấy cười, sống vui vẻ ,sẽ tăng tuổi thọ của ta ?

vì thế không nên khóc nhiều quá và cũng đừng nên cười nhiều quá ?
(vấn đề này .......???)

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:
trada53t is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-10-2009, 07:44 PM   #2
trada53t
 
trada53t's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 182
Default

sao nó lại dài thế này ?chắc chẳng ai chịu đọc
trada53t is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-10-2009, 10:28 PM   #3
smallstar
Active Member
 
smallstar's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 142
Default

theo mình, đôi lúc khóc là tốt còn cười thì đa phần, hầu như lúc nào cũng tốt. mà phải là cười smile smile ấy nhé, không phải cười hô hô đâu nha! hi hi...
smallstar is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-11-2009, 10:35 AM   #4
girlvampire
 
girlvampire's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 957
Default

Cười nhiều là tốt nhưng kìm nén cảm xúc cũng không phải là điều hay ! Nếu bạn buồn thì cứ khóc , khóc cho đến khi nào nỗi buồn vơi đi thì thôi ! Đừng cố cười vì trông lúc đó bạn rất xấu ! he he


Signature
•◘•♥-------Vampire-------♥•◘•
girlvampire is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-15-2009, 03:17 AM   #5
trada53t
 
trada53t's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 182
Default

Bước sang một ngã rẽ mới .tôi mới nhận ra mình không được phép khóc trước những tình huống nào .tôi cố gắng học cách kìm chế cảm xúc .dù cho có cắn cho chảy máu ngón tay .tôi vẫn phải kiên định vẫn phải đứng vững .khóc có lẽ là yếu đuối .
trada53t is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-15-2009, 09:47 PM   #6
ngapro
Active Member
 
ngapro's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 29
Default

Trước đây mình cũng rất dễ khóc. chỉ một chuyện buồn nho nhỏ,một câu nói vô tình khiến mình tự ái hay đợn giản là bỗng dưng cảm thấy buồn,mình lại ngồi khóc-khóc một mình. Nhiều khi bạn bè bảo mình rằng những người mang chất nghệ sĩ đều đa cảm như vậy.Khi đó mình chỉ mỉm cười và tự động viên mình: có lẽ là như thế!
Nhưng rồi,sau khi đã đổ quá nhiều nước mắt sau sự ra đi của một người,mình đã tự nhủ rằng mình phải mạnh mẽ,cứng cỏi lên để tiếp tục sống cho tốt.Phải cố gắng mỉm cười để đón nhận những niềm vui dù là nhỏ nhất và quan trọng hơn là để vượt qua mọi nỗi đau.Phải bắt đầu lại một cuộc sống mới!
ngapro is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-16-2009, 12:40 PM   #7
miuluoi87
 
miuluoi87's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 883
Default

vui thì cười mà bùn thì khóc. khóc thật to để thấy thoải mái hơn, giấu trong lòng để rồi bị stress và mắc bệnh trầm cảm đấy.
miuluoi87 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-16-2009, 12:46 PM   #8
trada53t
 
trada53t's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 182
Default

bạn đã thấy người nào cười ra nước mắt chưa ?tôi tin rằng khi bạn nhìn thấy bạn sẽ không phải buồn mà khóc nữa đâu ? buồn mà vẫn cười ?cười để cho người khác thấy mình vẫn vui? cười để tự an ủi mình ?và cười vì mình đã khóc quá nhiều ? hay(vui quá mà khóc ? )
trada53t is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-16-2009, 10:57 PM   #9
karin93
V.I.P Member
 
karin93's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 353
Default

Cảm xúc của con người thật là khó hiểu, thật lạ lùng.
Cười và khóc có lẽ là cơ bản nhất.
karin93 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-20-2009, 02:10 AM   #10
trada53t
 
trada53t's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 182
Default

Không hiểu đã có ai giảm stress bằng cách cười thật nhiều và khóc thật nhiều không nhỉ ?
trada53t is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-20-2009, 08:52 PM   #11
miuluoi87
 
miuluoi87's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 883
Default

hi, còn tớ giảm stress bằng cách là khóc thật to đấy.
miuluoi87 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family