Kiếm Trong Diễn Ðàn Show Threads  Show Posts

Trang Chủ

Go Back   Diễn đàn chia sẻ thông tin thú vị, kinh nghiệm, kỹ năng sống, học tập, làm việc > Vừng ơi mở cửa ra > Phòng khách Mua thời gian

Phòng khách Mua thời gian Mọi ý kiến đóng góp liên quan tới diễn đàn xin gửi mail về địa chỉ admin@muathoigian.vn! Xin cảm ơn!

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
Old 01-22-2010, 02:03 AM   #1
meomuop_meomeomeo
meomuop là anh!
 
meomuop_meomeomeo's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Thừa Thiên Huế
Bài gửi: 841
Default Về việc gắn bó mem với 4rum!

Tớ ngồi nghía lại trang chủ, tò mò và vào danh sách tổng kết bài viết của diễn đàn, qua 2 đợt tổng kết tớ nhận thấy như sau:
-Ngoài một số mem như Girlvampire, yenxinh, trada53t,...vv... thì các mem đứng top đợt 1 hầu như không còn.
-Vậy điều gì khiến những người năng nổ và gắn bó với diễn đàn từ ngày mới thành lập không còn xuất hiện nhiều trong bảng thống kê đợt 2 vào cuối năm 2009?

=> Tớ nghĩ như sau:

1> Đó là những thành viên thuộc thế hệ F1 của 4rum và gắn bó sau 1 time khá dài(chúng ta không bàn đến việc ảnh hưởng của giải thưởng mà bác Thắng đưa ra), nhưng có lẽ đợt đó họ cảm thấy không đủ để họ thu nhận được những gì họ cần và vì số lượng mem cũng ít nữa! Đó có thể xem như yếu tố quá khách quan, ta không bàn đến nữa mà bàn về yếu tố chủ quan 1 tẹo nhé!

2> Yếu tố chủ quan:
-Như tiêu chí của những người lập ra ở đây là chia sẻ và học hỏi các mảng Kinh nghiệm, Kĩ năng và Love. Những bài viết của chúng mình nên tập trung đúng chủ đề! Copy hay sưu tầm không quan trọng, bởi nếu bạn biết ở đâu đó rồi, nhưng có người khác mang đến đây thì như một lần ôn lại và chắc chắn suy nghĩ và cảm nhận của bạn sẽ khác với lần đầu tiên bạn đã gặp nó ở đâu đó!

-Qua một quá trình ngắn theo dõi các bài viết của mọi người và của chính tớ, tớ thấy chúng ta trao đổi rất sôi nổi. Những Topic của tớ kéo dài, và về phần cuối không tập trung đúng chủ đề nữa mà là phần thảo luận hơi "lệch " một chút! Không sao!Vì tớ thấy rất vui, cuối ngày trước khi đi ngủ tớ luôn vào diễn đàn mình trao đổi, điều đó luôn làm tớ cười. Cái này mang tính gắn kết giữa mọi người và tạo không khí thân thiện cho cả nhà! Cần phát huy^^

-Có một điểm mà tớ thấy hơi bất tiện là thế này ạ! Nếu sau một hoặc 2 ngày tớ không vào diễn đàn, số Topic của các bạn đưa lên khá nhiều, những chủ đề chưa bàn luận xong theo ý muốn tác giả đã trôi xuống, có những chủ đề tớ thấy khá thú vị vô tình bị trôi tuột, nếu tác giả không lục lại thì có thể bị lãng quên luôn!==>Hơi phí^^
===>Tớ đưa ra giải pháp là BQT 4rum có thể thiết kế lại giao diện như sau: Chia bố cục làm 3 Frame dọc với từng chủ đề: Kinh nghiệm, Kĩ năng và Love. Mặc dù với cách này, phần chia sẻ kinh nghiệm có thể sẽ hòa lẫn ở mức độ nào đó với 2 mảng kia (thế này nhé, bạn post 1 chủ đề về kĩ năng, và muốn share kinh nghiệm hoặc có những bạn chia sẽ kinh nghiệm trong lĩnh vực Love thì lại lẫn vào Love!). Nhưng tớ nghĩ tính tương đối của việc phân chia này có thể được khắc phục bằng việc chủ Topic và các bạn tham gia và Topic đó nhận được điều có ích cho mình!
Dù sao thì việc phân chia như thế, mọi người sẽ dễ dàng theo dõi hơn, kết hợp với việc post bài chất 1 chút, số lượng mem tăng lên và không giảm đi theo time khi họ luôn thấy có những điều mới mẻ và cần thiết cho mình!

Chút ngu ý khi mới tham gia vào diễn đàn mình, cả nhà bỏ qua nếu có sai sót nhé! ^^

Những bài viết ngẫu nhiên trong Box:


Signature Mỏng manh một cánh sầu đông
Mỏng manh chút tím hương đồng chân quê
Mỏng manh rụng một câu thề
Sao em nỡ giẫm lối về mỏng manh....
meomuop_meomeomeo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-22-2010, 03:11 AM   #2
RRRRRRR
# Some where in time #
 
RRRRRRR's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Some where in time
Bài gửi: 1,495
Default

Thanks những ý kiến của bạn meomuop.
Hy vọng sắp tới chúng ta sẽ nhận được những thay đổi mới từ Admin. Cũng xin nói với meomuop rằng, đợt tổng kết thứ 1 chỉ sau một tháng thành lập diễn đàn, việc có nhiều thành viên đứng top 20 không còn tham gia đợt II nữa cũng là điều dễ hiểu. Bạn có thấy có rất nhiều thành viên đạt top 20 đợt 1 chỉ viết có 1 vài bài? Những thành viên thực sự muốn gắn bó với diễn đàn từ những ngày đầu vẫn còn nhiều đấy bạn. ^^


Signature
Live to Fight!
RRRRRRR is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-22-2010, 06:45 AM   #3
nhanvatso1
Thiên Niên Nhất Mộng
 
nhanvatso1's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Vô Mộng đại lục
Bài gửi: 1,359
Default

Đây cũng là 1 nổi.....tức tối của tui nhìu chủ đề tui rất ưng ý nhưng tụt wá nhanh T_T


Signature

──────▄▌▐▀▀▀▀▀▀▀ ▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀ ▀▀▀▀▀▀▌
───▄▄██▌█ ░Xe chở 1.000 tỷ trái tim ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
▄▄▄▌▐██▌█ ░░░░░░░░░░░░░░░░ ░░░░░░░░░░░░▐\♥♥
███████▌█▄▄▄▄▄▄▄ ▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄ ▄▄▄▄​▄▄▌\♥♥
▀❍▀▀▀▀▀▀▀❍❍▀▀▀▀▀ ▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀ ▀❍❍▀▀ \♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
nhanvatso1 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-22-2010, 09:25 AM   #4
thang
Administrator
 
thang's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,059
Default

Cám ơn meomuop, 7R, nhanvatso1...(và thực ra rất nhiềm mem trước đó cũng đóng góp ý kiến)

Những ý kiến của các bạn rất hay, thể hiện sự quan tâm và mong muốn Diễn đàn...to đẹp hơn, mọi người giao lưu nhiều hơn, khen, chê, ca thán, nhắn nhủ, góp ý, sáng tạo, thể hiện, truyền đạt, lĩnh hội....cũng nhiều hơn! Thanks nhiều nhiều!

Đúng như các bạn góp ý, bản thân admin cũng muốn cải tiến nhiều điểm của Diễn đàn. Hôm trước đi off, anh cũng đã chia sẻ dự định trong năm tới, thực ra gồm 3 điểm chính:
1) Thay đổi giao diện của Diễn đàn cho tiện lợi hơn (sẽ tham khảo ý kiến của meomuop)
2) Bổ sung lực lượng admin và mod lên khoảng 3-5 người, lấy từ những thành viên tich của của Diễn đàn và có điều kiện để tham gia.
3) Phân nội dung thành 2 nhóm chính: nội dung có giá trị tham khảo cho nhiều người và nội dung đơn giản một vài dòng, chỉ để chơi chơi.
Nhóm nội dung thứ nhất ai cũng vào xem được, còn nhóm nội dung thứ 2 thì ai cũng xem được đầu đề nhưng chỉ VIP mới đọc được nội dung.
VIP ở đây được coi là những người chịu khó nhịn một bữa ăn sáng 10K/1tháng để được làm VIP của Diễn đàn.

3 việc này sẽ được trao đổi cụ thể với các thành viên tích cực, được giải lần này và những ai có nguyện vọng tham gia BQT.
Vì đợt này cuối năm, admin đang quá bận việc cơm áo gạo tiền nên cả nhà thông cảm. Sẽ có các trao đổi qua e-mail trong vòng vài tuần nữa.

PS.À, đúng là có những đề tài hay, thú vị, nhiều người tâm đắc, quan tâm bị trôi xuống dưới. Yên tâm đi các bạn. Các đề tài đó sẽ có người cóp nhặt, cho vào phòng VIP Còn tạm trong thời gian tới, nếu thấy đề tài nào tâm đắc, các bạn chịu khó hâm nóng lại nha!
Thank u~!
admin
thang is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-22-2010, 09:31 AM   #5
thang
Administrator
 
thang's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Bài gửi: 1,059
Default

Oh, sorry! Xin phép chỉnh sửa mục 3) ở trên thành:
3) Phân nội dung thành 2 nhóm chính:
+)Nội dung đơn giản một vài dòng, chỉ để chơi chơi.
+)Nội dung có giá trị tham khảo đối với nhiều người.
Nhóm nội dung thứ nhất ai cũng vào xem được, còn nhóm nội dung thứ 2 thì ai cũng xem được đầu đề nhưng chỉ là VIP mới đọc được nội dung.
thang is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-22-2010, 11:01 AM   #6
meomuop_meomeomeo
meomuop là anh!
 
meomuop_meomeomeo's Avatar
 
Tham gia: May 2010
Đến từ: Thừa Thiên Huế
Bài gửi: 841
Default

Em chỉ có lòng nhiệt tình thôi ạ!^^
Bác có mail em rồi, chi tiết về kế hoạch cũng như hình thức đóng góp,..vv... bác share cho em với nhé! Việc bác phân chia sự chất lượng của nội dung sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của diễn đàn mình ạ!^^


Signature Mỏng manh một cánh sầu đông
Mỏng manh chút tím hương đồng chân quê
Mỏng manh rụng một câu thề
Sao em nỡ giẫm lối về mỏng manh....
meomuop_meomeomeo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Powered by:MTG

E-mail: admin@muathoigian.vnChipLove's Family